Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

Cách nấu nước nha đam mủ trôm hạt é ngon khó cưỡng.

 đam mủ trôm hạt é là thức uống thơm mát dành cho mùa hè với công dụng siêu thanh mát và bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè, không lo bị nóng trong người.

Thay vì chỉ nấu nha đam đường phèn đơn điệu, sao bạn không triển thử cách nấu nước mủ trôm hạt é này cho cả nhà dùng thử nào. Đảm bảo thơm ngon, mát lạnh lại đảm bảo tốt vấn đều an toàn vệ sinh nữa nhé.

Tab:  mủ trôm | hạt điều rang muối | hạt chia | công dụng của mủ trôm | cao lá vằng | Hạt macca | Hạt dẻ cười | Hạt hạnh nhân | hạt điều rang muối bình phước |hạt điều có tác dụng gì

 CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

Hình ảnh này không có thuộc tính văn bản thay thế; tên tập tin là z3499487048791_4b438857590995ea8850c1d738728368.jpg
  • 500 gram Nha đam
  • 10 gram Mủ trôm
  • 10 gram Mủ gòn
  • 100 gram Hạt é
  • 150 gram Là dứa
  • 700 gram Đường phèn

 Dụng cụ

  • Dao
  • Thớt
  • Bếp
  • Nồi nấu
  • Thìa khuấy
  • Đĩa
  • Ly thủy tinh hoặc ly nhựa

 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN 

  • Ngâm mủ trôm và mủ gòn. 2 loại mủ này tốn khá nhiều thời gian để nở mềm nên bạn phải ngâm với nước lạnh thật lâu từ 12 – 24 tiếng trước khi dùng. Mủ trôm sau khi ngâm có thể ăn liền còn mủ gòn phải được cắt thành những miếng nhỏ. Ngâm hạt é trong nước nở rất nhanh, nên bạn canh trước khi dùng 10 phút là có thể ngâm hạt é với nước là được.
  • Rửa sạch 500 gram nha đam, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 thau nước muối loãng, cho nha đam vừa cắt vào ngâm trong nước muối 10 phút để loại bỏ bớt nhớt và độc tố có trong nha đam. Sau khi ngâm vớt nha đam ra rửa lại với nước sạch, sau đó đem cắt thành những miếng vuông nhỏ.
  • Bạn cho hết nha đam vào thau/tô lớn, vắt vào đây 50ml nước cốt chanh rồi trộn đều, ngâm 10 phút. Việc ngâm với nước cốt chanh sẽ giúp cho nha đam bớt đắng và loại bỏ đi phần nhớt một lần nữa, sau khi ngâm đem rửa nha đam nhiều lần với nước sạch, lúc này bạn sẽ không còn nhớt nữa. Đun sôi một nồi nước, cho nha đam vào trụng sơ 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm nha đam với nước đá 5 phút để giúp nha đam trắng giòn. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.
  • Cho 3 lít nước lọc vào nồi, thêm 700 gram đường phèn và 150 gram lá dứa, mở lửa khuấy cho đường phèn tan rồi đun 15 phút cho đến khi lá dứa ra mùi thơm. Sau đó vớt bỏ phần lá dứa.
  • Cho nha đam đã chuẩn bị vào nồi nước lá dứa, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp, để thật nguội.
  • Khi dùng trộn nước nha đam lá dứa với mủ trôm, mủ gòn, hạt é cho thật đều, giữ lạnh để uống nguyên chất hoặc thêm đá rồi thưởng thức.

 VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

 KẾT LUẬN CÔNG THỨC

cach lam nha dam mu trom hat e 6 Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Nước nha đam mủ trôm hạt é rất thanh mát, phù hợp để giải khát cho những ngày thời tiết nóng bức. Các nguyên liệu như mủ trôm, mủ gòn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp mát gan giải độc, điều hòa khí huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi và còn hỗ trợ giảm cân nữa.

Khi kết hợp với nha đam, một nguyên liệu cũng có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp sẽ giúp bạn có một loại thức uống vừa ngon lành vừa bổ dưỡng đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chia sẻ mạng xã hội.

')